Toyota Vios đột ngột giảm giá niêm yết, dằn mặt Hyundai Accent

Ngày 1/7 Toyota Việt Nam bất ngờ công bố giá bán mới cho mẫu xe chiến lược Toyota Vios. Việc giảm giá lần này gần như không có một thông tin nào trước đó. 

Tuy nhiên điều này cũng được dự đoán trước, bởi trong hai tháng 5 và tháng 6, Toyota Việt Nam hỗ trợ cho khách hàng rất lớn như bảo hiểm thân vỏ, camera lùi, ghế bọc da, màn hình DVD. Chưa kể chính sách giảm giá về tiền mặt lớn. Có thời điểm tổng ưu đãi của mẫu xe Toyota Vios lên đến 70 triệu đồng. Một sự ưu đãi lớn nhất kể từ khi ra mắt thế hệ mới vào tháng 8/2018.

Điều gì đến cũng đã đến, ngày 1/7 Toyota Vios được công bố giá bán mới. Phiên bản giảm lớn nhất lên đến 41 triệu và giá bán của xe Toyota Vios chỉ từ 490 triệu.

Cụ thể mức giá công bố của từng phiên bản xe Toyota Vios.

  • Toyota Vios 1.5E MT(Số sàn): có mức giảm cao nhất là 41 triệu, từ đó mức giá bán từ 531tr còn 490 triệu.
  • Toyota Vios 1.5E CVT (Số tự động): Có mức giá giảm là ít nhất trong 3 phiên bản giảm 29 triệu. Giá từ 569tr xuống còn 540 triệu.
  • Toyota Vios 1.5G CVT (Số tự động): Phiên bản Vios cao cấp nhất có mức giảm là 36 triệu. Giá xe Vios G thay đổi từ 606 triệu xuống còn 570 triệu.

Ngoài giá niêm yết thay đổi, khách hàng mua xe còn nhận được sự hỗ trợ, khuyến mãi từ đại lý tùy vào thời điểm mua xe. Vì vậy thời điểm nào quý khách hàng có ý định mua xe thì vui lòng liên hệ đến đại lý gần nhất hoặc gọi số hotline để nhận sự tư vấn tốt nhất.

Bảng giá Toyota Vios mới nhất

Phiên bản Giá bán cũ Giá bán mới Mức điều chỉnh
Vios E MT 531 490 – 41
Vios E CVT 569 540 – 29
Vios G CVT 606 570 – 36
Đơn vị tính: triệu đồng

 

Sự lung lay vị trí ngôi vương bởi đối thủ đến từ Hàn Quốc là Hyundai Accent. Bằng chứng là vào tháng 4 Toyota Vios đã để mất vị trí số 1 Top 10 mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Và doanh số của Accent thường đạt ngưỡng khá cao hàng tháng. Bởi Hyundai Accent có thiết kế trẻ trung, nhiều công nghệ đặc biệt là giá bán thấp hơn Toyota Vios đến 60 triệu. 

Cùng đó là đối thủ Honda City không có quá nhiều vượt trội nhưng với một doanh số ổn định hàng tháng cũng đáng để nhắc đến. 

Hai đối thủ đã làm giảm nhiều thị phần của mẫu xe quốc dân Toyota Vios. Bỏi vậy mà Toyota Vios cần phải thay đổi. 

Tháng 8/2018 sự thay đổi về thiết kế, trang bị công nghệ tiện nghi và hệ thống an toàn vượt trội. Điều này cho ta thấy Toyota Việt Nam đã thay đổi, họ đã biết cần phải mang đến với khách hàng những mẫu xe chất lượng hơn. Ngoài sự bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu cũng chế độ sau bán hàng chuyên nghiệp thì khách hàng hiện tại cần mẫu xe tốt, nhiều công nghệ và an toàn hơn.

Vios 2019 ra mắt với thiết kế bắt mắt trẻ trung, khỏe khoắn hơn. Không gian rộng rãi cũng những công nghệ hiện đại như màn hình DVD, chìa khóa thông minh, điều hòa tự động, đèn LED ban ngày, công nghệ đèn LED,… Những điều đáng nhắc đến đó chính là công nghệ an toàn theo một tiêu chuẩn mới: 7 túi khí, cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, phân phối lực phanh điện tử, bổ sung lực phanh…

Giá xe Toyota Vios mới bản G có giá bán thấp hơn Honda City Top đến 29 triệu
Giá xe Toyota Vios mới bản G có giá bán thấp hơn Honda City Top đến 29 triệu

Và lần thay đổi thứ hai chính là giá bán. Với mức giá bán mới của Toyota Vios đã cho thấy Toyota Việt Nam quyết tâm thay đổi để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Với mức giá hiện hành, Toyota Vios đã có giá công bố thấp hơn Honda City có giá bán từ 559-599 triệu và Mazda 2 có mức giá bán từ 514tr – 604tr. Và giá Vios cao hơn so với Hyundai Accent có mức giá bán từ (426 – 542 triệu đồng)

Hyundai Accent chắc chắn sẽ phải dè chừng với giá bán của xe Toyota Vios mới
Hyundai Accent chắc chắn sẽ phải dè chừng với giá bán của xe Toyota Vios mới

Qua đây ta có thể thấy sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị trường xe ô tô trong phân khúc xe sedan hạng B trong những tháng tới. Chắc chắn khách hàng sẽ lựa chọn mẫu xe Toyota Vios nhiều hơn bởi mức giá được đánh giá là quá hợp lý cho một mẫu xe có đầy đủ yếu tố: bền bỉ, tiết kiệm, công nghệ an toàn vượt trội, rộng rãi, chi phí bảo dưỡng thấp.

Bùi Tới

Có kinh nghiệm 5 năm là nhân viên kinh doanh. Cộng tác cùng nhiều nhân viên bán hãng tại các đại lý các hãng xe. Tôi tự tin tư vấn và hỗ trợ khách hàng tốt nhất kể cả trước, trong và sau khi sử dụng xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *