Top 10 mẫu xe bán chạy tháng 6 sự khác biệt đến từ ngôi vương

Bảng xếp hạng Top 10 những mẫu xe bán chạy hay những mẫu xe bán kém hàng tháng luôn là một chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi điều con số thì sẽ không biết nói dối. Với kết quả được thống kê, bạn sẽ biết được mẫu xe nào đang được người tiêu dùng đón nhận và lựa chọn.

Với số liệu được thống kê tháng 6/2019 thì so với tháng 5 Top 3 mẫu xe dẫn đầu không có sự thay đổi gì. Xe Toyota Vios 2019 vẫn khẳng định được vị trí độc tôn của mình. Mẫu xe 7 chỗ giá rẻ Mitsubishi Xpander vẫn cho thấy được sức hút khi mà hai tháng liên tiếp chiếm vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng. 

Trong tháng 6 ta chứng kiến được sự trở lại của mẫu xe cỡ nhỏ Kia Morning, và sự vắng mặt của mẫu xe SUV được ưa chuộng tại Việt Nam là Toyota Fortuner.

Top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 6/2019 (Theo Vnxpress))
Top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 6/2019 (Theo Vnxpress)

Sau tháng 4 hụt hơi để mất vị trí Á quân vào tay Hyundai i10 thì trong tháng 5 và tháng 6 chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của mẫu xe Toyota Vios. Không đơn giản mà Vios lại đạt được doanh số ấn tượng đến vậy. Tháng 6 chứng kiến những chương trình có thể nói là siêu ưu đãi dành cho mẫu xe quốc dân từ cả Toyota Việt Nam đến các đại lý bán lẻ.

Toyota Vios giữ vững ngôi vương - bỏ xa phần còn lại
Toyota Vios giữ vững ngôi vương – bỏ xa phần còn lại

Trong tháng 6 khi khách hàng mua xe Toyota Vios được nhận ngay ưu đãi từ Toyota Việt Nam dành cho xe:

Vios 1.5G Bảo hiểm và Camera lùi
Vios 1.5E số sàn và Vios 1.5E số tự động Bọc ghế da, Màn hình DVD và Camera lùi.

 

Ngoài ra khách hàng còn nhận được chương trình ưu đãi về giảm trực tiếp tiền mặt đến 56-60 triệu tùy từng phiên bản. Ngoài ra còn những quà tặng phụ kiện giá trị khác. 

Chính những ưu đãi trên đã mang lại một doanh số ấn tượng cho Toyota Vios trong tháng 6, Với doanh số bán ra là 3.106 xe kết quả gần gấp hai lần so với đối thủ ở vị trí thứ hai là Mitsubishi Xpander.

Mitsubishi Xpander thứ hai không phải là sự may mắn
Mitsubishi Xpander thứ hai không phải là sự may mắn

Đây là tháng thứ hai liên tiếp Mitsubishi Xpander chiếm vị trí thứ hai sau một tháng 4 biến mất khỏi bảng xếp hạng. Điều này có thể dễ hiểu bởi đây là một mẫu xe nhập khẩu nên sẽ vướng mắc những vấn đề ngoài ý muốn trong việc thông quan. 

Với xếp hạng thứ hai trong hai tháng liên tiếp với doanh số đều trên 1.000 xe/tháng cho thấy được sức hút của mẫu xe 7 chỗ giá rẻ. 

Tại vị trí thứ 3 và thứ 4 có sự trao đổi vị trí cho nhau của hai mẫu xe Hàn Quốc là Hyundai I10 và Hyundai Accent. Ở tháng 5 thì Hyundai Accent chiếm vị trí thứ 3 và Hyundai I10 nằm ở vị trí thứ 4. Tuy nhiên, với doanh số tháng 6 thì đã đảo ngược I10 vị trí thứ 3 còn Accent nằm vị trí thứ 4.

Hyundai Accent đối thủ nặng ký của Toyota Vios
Hyundai Accent đối thủ nặng ký của Toyota Vios
Hyundai Gran I10 và Hyundai Accent có sự thay đổi vị trí xếp hạng rong tháng 6.
Hyundai Gran I10 và Hyundai Accent có sự thay đổi vị trí xếp hạng rong tháng 6.

Một bất ngờ trong TOP 10 mẫu xe bán chạy tháng 6/219 đó chính là sự vắng mặt của mẫu xe Toyota Fortuner được mệnh danh là “Thánh” tại thị trường Việt Nam. Sự vắng mặt này theo chúng tôi được biết đó là do kế hoạch chuyển từ nhập khẩu về lắp ráp của Toyota Fortuner. Với kế hoạch đã được lên lịch trước thì số lượng xe Toyota Fortuner nhập khẩu sẽ ít dần từ đầu năm 2019 và đến tháng 6 thì số lượng xe nhập khẩu về là ít nhất bởi Toyota Việt Nam tập trung nguồn lực để sản xuất lắp ráp xe Fortuner trong nước. 

Toyota Fortuner sự hụt hơi đáng trách
Toyota Fortuner sự hụt hơi đáng trách

Việc chuyển từ xe nhập khẩu về lắp ráp có lẽ đã được dự đoán từ trước. Bởi sự vướng mắc trong việc thông quan những lô xe nhập dẫn đến tình trạng chậm thời gian giao xe đến khách hàng đặt trước. Ngoài ra chính sự khan xe này dẫn đến tình trạng “Bia kèm Lạc”. Tất cả các yếu tố trên làm ảnh hướng đến uy tín của hãng cũng như mất thị phần khá lớn vào đối thủ cạnh tranh. Chính vì thế mà Toyota Việt Nam chuyển từ nhập khẩu về lắp ráp để nguồn cung lớn hơn, khách hàng sẽ nhận nhiều ưu đãi hơn cho khách hàng.

 

Bùi Tới

Có kinh nghiệm 5 năm là nhân viên kinh doanh. Cộng tác cùng nhiều nhân viên bán hãng tại các đại lý các hãng xe. Tôi tự tin tư vấn và hỗ trợ khách hàng tốt nhất kể cả trước, trong và sau khi sử dụng xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *