Thực hư chuyện mua xe ô tô trả góp lãi 0%

Có hay không chuyện “Mua xe ô tô trả góp lãi suất 0%”. Chắc rất nhiều khách hàng đang và sắp có ý định mua xe bằng hình thức trả góp quan tâm đến vấn đề nà. Vậy thực hư vấn đề này ra sao, bài viết sẽ giúp bạn phần nào hiểu bản chất của hình thức này.

Đầu tiên ta cũng nên tìm hiểu về mua trả góp lãi suất 0% là như nào. Tại nước ta hiện nay, khi mà thực trạng mua trả góp đang rất thịnh hành tại Việt Nam. Bạn có thể mua  điện thoại, ti vi, tủ lạnh, xe máy, ô tô…trả góp một cách dễ dàng.

Đặc biệt, khi bạn ra những siêu thị điện máy, bạn sẽ thấy những baner quảng cáo với những tiêu đề hút khách “mua trả góp lãi suất 0%”, và với hình thức này bạn sẽ dễ dàng sở hữu những món đồ mình thích. Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu chi tiết tại sao lại có những chương trình hỗ trợ mua trả góp với lãi suất 0%. 

Hiện nay, chương trình hỗ trợ trả góp lãi suất 0% đang phát triển khá mạnh với các thiết bị và đồ đạc công nghệ với giá trị thấp khoảng dưới 100 triệu. Với các chương trình này, bạn chỉ cần cung cấp chứng minh thư cho các cửa hàng, siêu thị mua hàng, họ sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng sở hữu thiết bị bạn cần. Thường các chương trình này sẽ hỗ trợ các bạn trong khoảng thời gian ngắn từ 3, 6 tháng hoặc dài nhất là 1 năm.

Cách thứ hai bạn cũng có thể mua trả góp với lãi suất 0% chính là bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng. Cách này chương trình hỗ trợ khách hàng từ ngân hàng phát hành thẻ, liên kết với các cửa hàng để hỗ trợ khách hang. Bạn sẽ thanh toán bằng cách quẹt thẻ trực tiếp tại của hàng và thanh toán dần hàng tháng. Tuy nhiên với cách này thì yêu cầu giá trị thiết bị bạn mua phải nằm trong giới hạn thẻ tiêu dùng của bạn.

Vậy với ô tô có giá trị cao thì chương trình hỗ trợ mua xe ô tô trả góp với lãi suất 0% thì sẽ như thế nào? 

Thực tế hiện nay, có một số ngân hàng có chương trình hỗ trợ khách hàng mua xe ô tô trả góp với lãi suất 0%. Chương trình này gần như là một cách để ngân hàng đó tạo sự chú ý từ khách hàng, tạo sức cạnh tranh với các ngân hàng khác. Và chương trình này sẽ được áp dụng trong thời gian 3-6 tháng. Sau thời giạn trên, lãi suất sẽ được điều chỉnh lại bằng với lãi suất tiền gửi 12 tháng + biên độ vay do từng ngân hàng quy định. 

Vậy khi khách hàng chọn được ngân hàng có chương trình hỗ trợ khách hàng mua xe ô tô trả góp lãi suất 0% thì sẽ rất tốt. Bởi do chính sách ưu đãi tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền kha khá. 

Tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu rõ ràng những chính sách khác sau ưu đãi nữa. Nhiều khi, ngân hàng sẽ hỗ trợ các bạn mua xe ô tô trả góp với lãi suất 0% nhưng sau ưu đãi này thì lãi sẽ tăng lên rất cao, hoặc kèm theo các chi phí ngoài rất lớn. Chính vậy tôi khuyên bạn một điều khi có nhu cầu mua xe ô tô trả góp thì bạn cần nghiên cứu thật kỹ ngân hàng, chính sách ưu đãi, chính sách sau ưu đãi, các khoản phí kèm theo…. Bạn nên làm việc thật rõ ràng trong việc này để tránh việc lãi suất về sau quá lớn, lợi trước hại sau. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm: Top các ngân hàng có chính sách hỗ trợ khách hàng vay mua xe trả góp lãi suất tốt nhất.

Hồ sơ cần chuẩn bị để mua xe ô tô trả góp.

Để thủ tục mua xe trả góp nhanh gọn, bạn cũng nên chủ động chuẩn bị trước các hồ sơ

Bùi Tới

Có kinh nghiệm 5 năm là nhân viên kinh doanh. Cộng tác cùng nhiều nhân viên bán hãng tại các đại lý các hãng xe. Tôi tự tin tư vấn và hỗ trợ khách hàng tốt nhất kể cả trước, trong và sau khi sử dụng xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *