Thủ tục mua xe ô tô trả góp cùng những lưu ý vàng tránh mất tiền oan

    Mua xe ô tô trả góp đang ngày một thịnh hành tại Việt Nam. Theo thống kê từ số lượng xe bán ra tại đại lý chúng tôi, lượng khách hàng mua xe ô tô trả góp lên đến gần 70%. Như vậy cứ 10 khách hàng mua xe ô tô thì có từ 6 – 7 người sẽ mua xe ô tô thông qua hình thức mua trả góp. 

Thủ tục mua xe ô tô trả góp chi tiết nhất
Thủ tục mua xe ô tô trả góp chi tiết nhất

Tại sao nhu cầu mua xe ô tô trả góp lại cao đến như vậy? 

     Có rất nhiều lý do để trả lời cho câu hỏi này. Mua xe ô tô trả góp giúp bạn sở hữu mẫu xe mình yêu thích một cách nhanh chóng nhất khi tài chính chưa đủ, mua ô tô trả góp để có phương tiện đi lại, phục vụ công việc, mua xe trả góp để có xe chạy dịch vụ công cụ là việc kiếm tiền,… Nhưng cũng không thể không nhắc đến sự linh động trong các chương trình cho vay mua xe ô tô trả góp của các ngân hàng cúng tác động không nhỏ đến quyết định vay mua xe trả góp.

Ưu nhược điểm của mua xe ô tô trả góp.

Ưu điểm:

 • Chỉ cần từ 10% đến 20% giá trị xe bạn đã có thể sở hữu mẫu xe mình yêu thích.
 • Hưởng lãi suất ưu đãi cố định từ 3 tháng – 3 năm tùy từng ngân hàng.
 • Lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần hàng tháng.
 • Không cần thế chấp tài sản vì dùng chính chiếc xe để thế chấp
 • Thanh toán trước hạn bất kể khi nào có tài chính dư giả.

Nhược điểm:

 • Số tiền mua xe sẽ cao hơn so với số tiền trả 100% tiền mặt. Bởi bạn sẽ phải chịu tiền lãi hàng tháng.
 • Bắt buộc mua bảo hiểm vật chất hàng năm.
 • Thủ tục sẽ mất thời gian hơn.

Sức cạnh tranh trong miếng bánh hỗ trợ mua xe ô tô trả góp

Sự cạnh tranh về miếng bánh cho vay mua xe trả góp có thể xem là một miếng bánh rất ngon chính thế để thu hút được sự quan tâm của khách hàng vay mua ô tô trả góp các ngân hàng liên tục ra các chương trình ưu đãi và dịch vụ hỗ trợ khách hàng. 

    Về lĩnh vực cho vay mua xe ô tô trả góp, mỗi ngân hàng đều có những điểm mạnh riêng để tạo lợi thế cạnh tranh. Chắc chắn một điều là khi khách hàng có nhu cầu mua xe trả góp thì vấn đề quan tâm lớn nhất là ngân hàng nào có nhiều ưu đãi, cũng như chính sách hỗ trợ thủ tục nhanh gọn.

Yếu tố khách hàng quan tâm 

 • Lãi suất thấp nhất,
 • Thủ tục hồ sơ vay đơn giản,
 • Số tiền cho vay cao nhất,
 • Thời gian vay dài nhất,
 • Phạt trả trước hạn thấp nhất… 

Tuy nhiên có một điều là không có một ngân hàng nào có thể hội tụ đầy đủ các yếu tố trên. Có ngân hàng lãi suất tốt nhưng hồ sơ, thủ tục chặt chẽ. Ngân hàng hồ sơ thủ tục đơn giản thì lãi suất sẽ cao… Tuy nhiên chúng tôi sẽ tổng hợp lại danh sách các ngân hàng với những điểm mạnh, điểm yếu riêng để khách hàng có thể nghiên cứu và lựa chọn để quyết định vay mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng nào.

Lợi thế của từng ngân hàng

Lãi suất  Hồ sơ đơn giản Phí phạt thấp Số tiền vay cao
Tài chính Toyota V V V
TP Bank V V V
Shinhan Bank V V
VIB V V
Techcombank V
VP Bank V V
Sacombank V V
Vietcombank V V
HSBC V V
ACB V V
Sea Bank V V

Qua bảng ta có thể thấy mỗi một ngân hàng đều có lợi thế riêng của riêng mình nhằm hỗ trợ khách hàng vay mua xe trả góp. Tuy nhiên còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định chọn lựa ngân hàng nào để vay như đội ngũ nhân viên…

Bảng lãi suất ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp.

Lãi suất ưu đãi Lãi suất sau ưu đãi
Tài chính Toyota 3,9% – 6,9%/năm 10,95%/năm
TP Bank 8,9%/năm 11%/năm
Shinhan Bank 8,19%/năm 9,5%/năm
VIB 9,5%/năm 11,5%/năm
Techcombank 8,79%/năm 11,49%/năm
VP Bank 6,9%/năm 11.1%/năm
Sacombank 9,5%/năm 12%/năm
Vietcombank 8,4%/năm 11%/năm
BIDV 7,8%/năm 10,5%/năm
MB Bank 8,29%/năm 11,4%/năm
SHB 7,5%/năm 11%/năm

    Lãi suất của ngân hàng khi vay mua xe ô tô trả góp được tính toán như nào. Vấn đề này cũng rất nhiều khách hàng quan tâm trước khi mua. Hầu hết các ngân hàng đều tính lãi suất theo dư nợ giảm dần theo từng tháng. Bảng lãi suất để khách hàng tham khảo. 

Theo tính toán chung của các ngân hàng, khi bạn mua xe ô tô trả góp thì thời gian đầu thì áp lực trả nợ của bạn là lớn nhất, sau đó thì lãi suất giảm dần bởi dư nợ gốc giảm. Càng về sau thì áp lực trả sẽ nhẹ nhàng hơn và những năm cuối gần như bạn chỉ phải trả tiền gốc bới tiền lãi không còn nhiều.

   Để chi tiết bạn có thể bạn truy cập vào đường link sau đây, ở đây bạn điền thông tin cần thiết, số tiền cần vay, thời gian vay thì bảng tính sẽ tự động tính toán gửi đến bạn con số chi tiết nhất từ số tiền gốc, số lãi hàng tháng bạn phải trả: link bài viết bảng tính.

Ngân hàng cho vay tối đa bao nhiêu và thời gian vay

   Đối với khách hàng là cá nhân thì hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng vay mua xe trả góp tối đa lên đến 80% giá trị xe. Thời gian vay tối đa lên đến 7 năm, tuy nhiên vẫn có một số ngân hàng hỗ trợ khách hàng thời gian vay lên đến 10 năm.

   Đối với khách hàng là doanh nghiệp khi vay mua ô tô trả góp sẽ nhận hỗ trợ vay là 80% giá trị xe. Thời gian vay sẽ là 5 năm.

Top các ngân hàng có mức ưu đãi và hỗ trợ tốt nhất.

    Hiện nay các ngân hàng đang hỗ trợ khách hàng vay mua xe ô tô trả góp rất tốt, nhưng mỗi ngân hàng vẫn có những sự khác nhau về lãi suất nhằm hút khách và cũng tạo lợi thế cạnh tranh. Dưới đây sẽ là thống kê Top những ngân hàng hỗ trợ khách hàng tốt ở thời điểm hiện tại:

1. Tài chính Toyota.

  Nếu bạn có nhu cầu mua xe Toyota với hình thức mua xe trả góp thì bạn cũng nghiên cứu về bộ phận cho vay trực tiếp của Toyota. Trong tất cả các hãng xe tại Việt Nam, duy nhất có hãng xe Toyota có chương trình hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng vay mua ô tô trả góp. Nhìn nhận về chương trình ưu đãi thì hiện tại vay từ tài chính Toyota có lãi suất khá tốt. 

Vay mua xe Toyota qua Công ty tài chính Toyota trả góp lãi suất chỉ 0,33%
Vay mua xe Toyota qua Công ty tài chính Toyota trả góp lãi suất chỉ 0,33%

   Khi khách hàng vay mua xe Toyota Vios thì hưởng ưu đãi 3,99%/năm áp dụng cho 6 tháng đầu. Sau thời gian ưu đãi thì thì lãi suất cho vay sẽ được điều chỉnh lên 10,95%. Còn đối với các mẫu xe khác của Toyota, có ưu đãi là 6,99%/năm áp dụng cho 6 tháng đầu, sau đó cũng được điều chỉnh lên 10,95%. Khi khách hàng có tài chính để trả trước thì mức phí phạt trả nợ trước hạn = (1,5%*lãi suất hiện tại*số tiền trả trước). Có thể nói ở thời điểm hiện tại từ lãi suất đến mức phí phạt trả nợ trước hạn đều đang hỗ trợ khách hàng rất tốt.

>>> Lưu ý:  Công ty tài chính Toyota chỉ hỗ trợ khách hàng mua xe Toyota. Hơi đáng tiếc khi bạn mua xe hãng khác.

2. Ngân hàng ShinhanBank

  Là ngân hàng đến từ Hàn Quốc, hiện cũng đang có gói cho vay mua xe trả góp rất ưu đãi chính là 9,3%/năm áp dụng trong 3 năm. Sau đó lãi suất được thay đổi với lãi suất tiền gửi + biên đội 3,8%.

Shinhan Bank cũng có những ưu đãi lãi suất khá hấp dẫn khi vay mua xe ô tô trả góp.
Shinhan Bank cũng có những ưu đãi lãi suất khá hấp dẫn khi vay mua xe ô tô trả góp.

Nếu bạn mua xe vay qua ngân hàng ShinhanBank thì có lợi thế là lãi suất tiền vay cố định luôn trong 3 năm. Thứ hai lợi thế nữa là mức phạt trả nợ trước hạn là 3% tuy nhiên sau 3 năm bạn có thể trả trước mà không phải chịu bất kỳ khoản phạt nào.

3. Ngân hàng VIB

   Hiện tại ngân hàng VIB đang triển khai chương trình ưu đãi hỗ trợ khách hàng vay mua xe ô tô trả góp có hai gói như sau:

  • Gói ưu đãi 1:  6 tháng lãi suất là 7,99%/năm
  • Gói ưu đãi 2: 12 tháng lãi suất là 9,39%/năm 

 Ưu điểm khi vay mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng VIB có lợi thế hồ sơ nhanh gọn, linh hoạt 

4. Ngân hàng TP Bank.

 Ngân hàng TP Bank hiện đang có chương trình ưu đãi 8,9%/năm áp dụng lãi suất cố định trong 12 tháng đầu. Sau ưu đãi lãi suất thì lãi suất được điều chỉnh lên khoảng 11%/năm.

Lãi suất vay mua xe Toyota Vios trả góp cũng đáng để khách hàng quan tâm
Lãi suất vay mua xe Toyota Vios trả góp cũng đáng để khách hàng quan tâm

Lợi thế của ngân hàng TP Bank là đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện. Có thể hỗ trợ khách hàng thủ tục hồ sơ đơn giản.

Hồ sơ cần có để vay mua ô tô trả góp.

   Tiếp theo chắc bạn cũng sẽ quan tâm đến khi có nhu cầu vay mua xe ô tô trả góp chính là hồ sơ vay gồm những gì. Tất nhiên tùy vào thực trạng của từng khách hàng mà cần chuẩn bị những hồ sơ khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những hồ sơ cần thiết để bạn có thể hình dung chuẩn bị trước. Còn để chi tiết tùy vào từng khách hàng thì có thể để lại thông tin vào form dưới đây để có chuyên viên tư vấn cho vay mua ô tô trả góp gọi và hỗ trợ bạn.

Nếu bạn là khách hàng cá nhân điều kiện cần và đủ để vay mua xe ô tô trả góp:

Hồ sơ thân nhân:

  • Chứng minh thư/Căn cước công dân/Hộ Chiếu.
  • Sổ hộ khẩu.
  • Giấy đăng ký kết hôn và CMND của vợ hoặc chồng
  • Nếu độc thân hoặc ly hôn thì cung cấp giấy độc thân của Phường/Xã nơi cư trú

Hồ sơ chứng minh thu nhập:

  • Hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 1 năm
  • Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất qua ngân hàng.
  • Công ty trả lương bằng tiền mặt thì khách hàng cung cấp giấy xác nhận lương của công ty.
  • Trường hợp khách hàng muốn vay 100% giá trị xe, yêu cầu phải có tài sản thế chấp như: nhà, sổ tiết kiệm, máy móc, cổ phiếu, cổ phần,….

Lưu ý: Nếu khách hàng làm nghệ tự do không chứng minh được thu nhập bằng sao kê lương hoặc xác nhận lương. Có thể chứng minh thu nhập bằng hình thức: 

 • Bạn có nhà cho thuê thì cung cấp hợp đồng thuê nhà cùng sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận chủ sở hữu.
 • Bạn là hộ kinh doanh thì cung cấp giấy đăng ký kinh doanh cá thể, giấy tờ ghi chép lượng xuất nhập hàng 3 – 6 tháng gần nhất.
 • Bạn là chủ doanh nghiệp thì cung cấp một số chững từ giấy đăng ký kinh doanh chứng mình bạn là chủ sở hữu. Báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

Hồ sơ mục đích vay vốn:

  • Hợp đồng mua bán xe ô tô
  • Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý

Điều kiện cho vay:

  • Quốc tịch là người Việt Nam
  • Tuổi từ 18 tuổi và không quá 70 tuổi khi đáo hạn khoản vay
  • Nợ xấu tùy từng nhóm mà sẽ có sự hỗ trợ khoản vay nhất định. Chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để có thể hỗ trợ tư vấn chi tiết.


Nếu là khách hàng công ty điều kiện cần và đủ để vay mua xe ô tô trả góp:

Hồ sơ pháp lý

  • Giấy đăng ký kinh doanh
  • CMND/Căn cước công dân/Hộ Chiếu của Giám đốc

Hồ sơ tài chính

  • Báo cáo tài chính
  • Tờ khai hóa đơn VAT
  • Sao kê tài khoản ngân hàng công ty

Hồ sơ mục đích vay vốn:

  • Hợp đồng mua bán xe ô tô
  • Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý

Điều kiện cho vay:

  • Doanh nghiệp thành lập ở Việt Nam
  • Thời gian thành lập tối thiểu 2 năm
  • Không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất

Lưu ý: Hồ sơ có thể thay đổi tùy từng thời điểm, để chi tiết vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn ngay.

 Quy trình hỗ trợ cho vay mua xe ô tô trả góp.

   Bước 1: Liên hệ với nhân viên tư vấn bán xe, để được tư vấn và chọn lựa mẫu xe phù hợp.

  Bước 2: Cung cấp các thông tin cần thiết để làm hợp đồng mua bán với đại lý bán xe, và đặt cọc theo quy định.

  Bước 3: Liên hệ ngân hàng (khách hàng chủ động liên hệ hoặc tư vấn bán xe sẽ hỗ trợ khách hàng) và cung cấp đầy đủ hồ sơ cần thiết giống ở trên.

  Bước 4: Ngân hàng sẽ tiến hành thủ tục thẩm định hồ sơ, sau khi thẩm định nếu được sẽ có giấy thông báo chấp nhận cho vay.

  Bước 5: Khách hàng qua đại lý nộp số tiền xe của mình (phần tiền đối ứng của khách hàng), sau khi nộp xong thì sẽ được xuất hồ sơ và chuẩn bị thủ tục đi nộp thuế và đăng ký xe.

  Bước 6: Sau khi đăng ký xe xong thì khách hàng gửi giấy hẹn lên ngân hàng cho vay để soạn hợp đồng ghi nhận nợ. Sau khi soạn xong thì khách hàng sẽ ký hợp đồng đó xong, ngân hàng sẽ giải ngân số tiền vay vào tài khoản của bên bán xe. Sau khi nhận được số tiền ngân hàng giải ngân thì khách hàng qua đại lý nhận xe.

  Bước 7: Sau 2-5 ngày khách hàng liên hệ với ngân hàng để lấy đăng ký gốc. Sau khi lấy đăng ký gốc, bên ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng một bản giấy thông hành để khách hàng có thể lưu hành xe.

4 Lưu ý khi bạn mua xe ô tô trả góp.

   Tìm hiểu rõ ràng về ngân hàng mình có ý định vay.

Để tránh trường hợp đầu voi đuôi chuột, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về ngân hàng mà mình có ý định vay. Tìm hiểu về lịch sử, uy tín, chất lượng của ngân hàng đó. Để tránh sau này phát sinh những sự việc không đáng có. Đặc biệt hơn, cần tìm hiểu kỹ để có thể lựa chọn ngân hàng tốt lợi thế trong lĩnh vực cho vay mua xe ô tô trả góp: thủ tục chuyên nghiệp, nhanh gọn, hỗ trợ nhiệt tình…

   Chú ý các khoản phí khi vay

Tại sao bạn lại phải làm vậy, vì có nhiều trường khách hàng cứ buông xuôi cho ngân hàng hoặc tư vấn bán xe hỗ trợ. Khách không tìm hiểu rõ về lãi suất và các mức phí phạt, phí hồ sơ đến lúc ký hợp đồng giải ngân xong mới thấy mức chi trả quá lớn thì đã quá muộn.

 Vì vậy khi bạn mua xe cần phải tìm hiểu kỹ những yếu tố sau:

 • Hồ sơ chi tiết cần chuẩn bị.
 • Lãi suất vay: cả lãi suất ưu đãi và lãi suất sau ưu đãi.
 • Các mức phí trong quá trình vay: phí phạt, phí thẩm định hồ sơ…
 • Quy trình vay cần chuẩn bị và mất bao nhiêu thời gian.

Cân đối tài chính của bạn

   Đây là điều cần thiết để bạn có một cuộc sống ổn định, khi bạn có ý định vay. Hãy tính toán các phương án tối ưu nhất. Vay 3 năm, 5 năm hay 7 năm, số tiền cần vay là bao nhiêu, số tiền hàng tháng phải trả bao nhiêu.

Bạn có thể sử dụng bảng tạm tính trả góp ở phía trên đầu bài viết để có thể tự tính toán số tiền phải trả hàng tháng, rồi sau đó cân đối với số tiền mình dự định trong khả năng của bạn hàng tháng để tránh những áp lực trả nợ quá lớn ngoài tầm kiểm soát. Hoặc để chi tiết nhất bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ tư vấn chi tiết.

   Nợ xấu có nên vay mua xe ô tô trả góp.

Nợ xấu có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn rơi vào danh sách đen của hệ thống ngân hàng. Khi bạn đã nằm trong danh sách này thì hầu hết các ngân hàng đều có thể từ chối khi bạn muốn vay mua xe ô tô.

Tuy nhiên, một số ngân hàng hiểu được nhiều khi những khoản nợ không đáng có và có thể nguyên nhân chỉ là do sơ ý nhỏ như: nợ thẻ tiêu dùng với số tiền rất nhỏ nên quên, vay mua trả góp hộ người thân nhưng họ không thanh toán,…

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng trên hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận sự tư vấn cho tiết nhất để giúp bạn có thể vay mua xe ô tô trả góp nhanh gọn, đơn giản nhất.

  

Bùi Tới

Có kinh nghiệm 5 năm là nhân viên kinh doanh. Cộng tác cùng nhiều nhân viên bán hãng tại các đại lý các hãng xe. Tôi tự tin tư vấn và hỗ trợ khách hàng tốt nhất kể cả trước, trong và sau khi sử dụng xe.

4 thoughts on “Thủ tục mua xe ô tô trả góp cùng những lưu ý vàng tránh mất tiền oan

 • Tháng Bảy 30, 2019 at 3:29 sáng
  Permalink

  Ad có thể cho tôi hỏi xem nếu mua xe ô tô trả góp thì thời gian nhanh nhất là khoảng mấy ngày là tôi nhận được xe

  Reply
  • Tháng Bảy 30, 2019 at 3:57 sáng
   Permalink

   Chào anh Nguyễn An. Em có gửi chi tiết thông tin thủ tục mua xe ô tô trả góp vào email để anh tham khảo. Còn thời gian nhanh nhất để hoàn tất thủ tục mua xe trả góp thì khoảng 2 ngày kể từ khi anh cung cấp đầy đủ hồ sơ vay ạ.

   Reply
 • Tháng Bảy 30, 2019 at 7:02 sáng
  Permalink

  Nếu tôi không chứng minh được thu nhập vì kinh doanh tự do. Ngành của tôi cũng không ghi chép giấy tờ sổ sách, không biết có cách nào hỗ trợ tôi mua xe Kia Cerat trả góp. Mình muốn vay khoảng 300 triệu.

  Reply
  • Tháng Bảy 30, 2019 at 9:20 sáng
   Permalink

   Chào anh Hoàng Nguyễn. Với mức vay khoảng 300 triệu thì anh đã vay chưa tới 50% giá trị xe Kia Cerato. Trường hợp này anh các ngân hàng sẽ hỗ trợ anh vay mua xe ô tô trả góp rất tốt bằng nhiều hình thức. Anh vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp với bên em để hỗ trợ chi tiết hơn ạ.

   Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *